Bring the Mind of Einstein to Your Organization

About the Event
About the Speaker
Agenda
Seminar Information
Seminar Content
Special Offer
What you will Learn
Testimonials
A Message from Ron White
Details in Thai

 
   เพิ่มประสิทธิภาพให้องค์กร ด้วยเทคนิค “คิดแบบไอน์สไตน์”

เรียนรู้กันให้เต็มที่ กับการสัมมนาแบบเต็มวันไปกับ “รอน ไวท์” ฝึกฝนให้คุณเป็น นักคิดที่มีระบบ!
 • วิธีพัฒนาความคิดแบบ “ไอน์สไตน์”
 • เพิ่มพลังแห่งความจำให้มากขึ้นถึง 300 เปอรเซ็นต์
 • จดจำตัวเลขกว่าร้อยหลักที่ใช้งานในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี
 • ออกไปกล่าวสุนทรพจน์หรือนำเสนองานได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องอาศัยโพย!

สมองของมนุษย์เป็นกลไกที่น่าทึ่ง ซึ่งประกอบไปด้วยเซลล์สมองกว่า 100,000 ล้านเซลล์ที่ค่อยปรับให้เหมาะสมไปตามสภาพที่เปลี่ยนแปลงไปในขณะเดียวกันก็ได้ซึมซาบปริมาณข้อมูลมหาศาลได้ในคราวเดียวกัน ปัญหามีอยู่ว่า เซลล์สมองเหล่านี้สามารถทำหน้าที่ได้อย่าเป็นอิสระคือ สมองจะทำหน้าที่เก็บข้อมูลไว้ในส่วนใดๆก็ได้ตามที่มันต้องการ หากเราไม่มีการจัดระเบียบข้อมูลต่างๆนั้น และการจัดระเบียบข้อมูลนี่เองคือหัวใจสำคัญของเทคนิคที่รอน ไวท์ได้นำเสนอเพื่อการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพของความจำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

คนที่คิดว่าตนเองมีความจำแย่ อาจเป็นเพียงการขาดการฝึกฝนและการจัดระบบความจำอย่างเป็นระบบ การนำเทคนิคของรอนที่ท่านจะได้เรียนรู้ในการสัมมนาไปใช้นั้น จะทำให้ท่านสามารถปรับปรุงความจำของท่านผ่านระบบการพัฒนาเพื่อการจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญ ตลอดจนสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้ตามต้องการในทุกเวลาและโอกาสอีกด้วย สมองของมนุษย์คือจักรกลที่มีพลังอำนาจมากที่สุดในโลก แต่คนส่วนมากไม่ได้ตระหนักในเรื่องนี้ การขยายความจำของท่านจึงเปรียบเหมือนคู่มือการฝึกฝนสมองและเป็นการฝึกทดลองให้ลงมือกระทำในสิ่งที่ท่านคิดว่าเป็นไปไม่ได้

การเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตผ่านกระบวนการพัฒนาความจำ!

คนส่วนมากเชื่อมโยง “การฝึกฝนความจำ” ของพวกเขาด้วยการพยายามฝึกจำชื่อ หน้าตาและรายการสินค้าเวลาไปซื้อของ ในขณะที่ รอน ไวท์ ได้นำเสนอเทคนิคที่ใช้ได้เป็นอย่างดีในเรื่องดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์สำคัญของการฝึกฝนความจำที่มักได้รับการมองข้าม รวมไปถึงประโยชน์ในด้านอื่นๆ เช่น ประสิทธิภาพในการจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้น การทำการตลอดที่ดีกว่าเพื่อสินค้าของท่าน และการปรับปรุงธุรกิจของท่านในภาพรวม!

รอน ไวท์ จะแสดงให้ท่านเห็นถึงวิธีการใช้เทคนิคการจำแบบพิเศษเพื่อช่วยพัฒนาความจำและเป็นเครื่องมือสำคัญที่มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับการเติบโตของธุรกิจที่ท่านดำเนินการอยู่!

เกี่ยวกับวิทยากร

รอน ไวท์เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ที่มีความจำยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของโลก ทั้งนี้ รอน ไวท์ได้ทำลายสถิติที่น่าท้าทายต่างๆในกินเนสบุ๊คลงมากมาย อาทิ การจำเลขจำนวน 28 หลักภายในเวลา 1.15 นาที การจำชื่อจำนวน 150 ชื่อภายในเวลา 20 นาที และการจดจำบทกลอนจำนวน 250 บรรทัดได้ภายในพริบตาเดียว!

รอน ได้ปรากฎกายในรายการโทรทัศน์ต่างๆ เช่น ฟ็อกซ์ ซีบีเอสและดิสคัฟเวอรี่ แชนเนล อีกทั้ง รอนยังได้รับเกียรติไปเป็นแขกรับเชิญในรายการวิทยุกว่า 50 รายการ และลงคอลัมภ์เด็ดของหนังสือพิมพ์เกาหลีเรื่อยไปจนถึงหนังสือพิมพ์อเมริกันทีเดียว

รอนได้รับการเชื้อเชิญให้เป็นวิทยากรในการปราศรัยระยะสั้นที่ประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ร่วมกับ เจย์ อับราฮัม ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและ เคน แม็คเอลรอย หนึ่งในผู้เขียนหนังสือขายดีระดับโลกที่มีชื่อว่าคำแนะนำของพ่อรวย® รวมทั้งวิทยากรท่านอื่นๆ ในเวลาดังกล่าว รอนได้รับการร้องขอให้ปราศรัยนานกว่าผู้อื่นในการเป็นวิทยากรที่สิงคโปร์ เนื่องจากผลตอบรับอย่างท่วมท้นที่ประเทศมาเลเซีย หลังจากที่การสัมมนาได้เสร็จสิ้นลง รอนเป็นวิทยากรเพียงผู้เดียวที่ได้รับคะแนนประเมินสูงสุดจากกลุ่มผู้ฟังทั้งสองประเทศ! จากผลงานในครั้งนั้น รอนได้รับเชิญให้ไปเป็นวิทยากรให้กับเมืองต่างๆของจีนอีก 20 แห่ง ตลอดจนการที่รอนเข้ามาเป็นวิทยากรให้กับประเทศไทย (ผ่านทาง AIM INLINES) เรื่อยไปจนถึงประเทศออสเตรเลีย!

ประวัติทั่วไปของวิทยากร

รอน ไวท์ ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้ฝึกอบรมมือหนึ่งของโลกที่มีความคร่ำหวอดเกี่ยวกับการจดจำหรือความจำเป็นอย่างดี รอนสามารถจดจำชื่อคนจำนวน 200 รายชื่อได้ภายในเวลาเพียง 15 นาที ยิ่งมีเวลามาก ยิ่งจำได้มากขึ้น! ผู้ชมจะประหลาดใจไปกับความสามารถพิเศษในการจดจำเลข 60 หลักได้ภายในเวลาเพียง 90 วินาทีหรือจดจำไพ่ต่างๆได้ในชั่วพริบตา ทำให้ผู้คนสนุกสนาน ประหลาดใจและได้รับแรงบันดาลใจว่าความสามารถพิเศษของรอนสามารถเกิดกับพวกตนได้เช่นกัน!

รอนได้ออกแบบแบบฝึกหัดตามความเหมาะสมกับผู้เข้าร่วมการอบรมให้กับบริษัทชั้นนำต่างๆมากมาย ได้แก่ เจนเนอรัล มอเตอร์ ไมโครซอฟท์ โตโยต้า ฮอนด้า อเมริกันแอร์ไลน์ ซิสโก้ สมาคมลูกเสือแห่งสหรัฐอเมริกา เล็กซัส โคลด์เวล แบงค์เกอร์ ฟิซเซอร์ส เซ็นจูรี่เทวนตี้วันและอีกหลายพันบริษัททั่วโลก

นอกจากนี้ รอนยังร่วมเป็นวิทยากรในรายการวิทยุกว่า 200 โปรแกรม รายการโทรศัพท์ฟ็อกซ์ หนังสือพิมพ์และนิตยสารมากมายทั่วโลก ในเดือนสิงหาคม ปี 2003 รอนไปเป็นแขกรับเชิญให้กับรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งของประเทศอังกฤษ ชื่อว่า “รายการ Simple the Best” ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับฝึกฝนการคิดอย่างมีประสิทธิภาพ ต่อมาในเดือนกรกฎาคม 2005 รอนได้ไปออกรายการของช่องซีบีเอส เนื่อในวันซาน อันโตนิโอและได้รับการถ่ายถอดจากเครือข่ายการส่งสัญญาณทรินิตี้ และในเดือนมกราคม ปี 2006 ที่ผ่านมา รอนได้เข้าร่วมในรายการ “Dr. Know” ของช่องดิสคัฟเวอรี่เพื่อพูดคุยกันถึงเรื่องตำนานแห่งการจดจำ

รอนเขียนหนังสือขึ้นมาสองเล่ม พร้อมกับแผ่นซีดีบันทึกเสียงยอดนิยมเกี่ยวกับการพัฒนาบุคลิกภาพ จำนวน 6 แผ่นที่ได้รับการจำหน่ายไปแล้วทั่วโลก รอนให้คำมั่นที่จะจดจำตัวเลขจำนวน 40 หลักแบบสดๆที่กลุ่มของท่านได้สร้างขึ้นมาและเขาไม่เคยเห็นมันมาก่อน ต่อจากนั้น ได้มีการสอนทักษะการจดจำและการนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจหรือหน้าที่การงาน!

ที่สำคัญรอนยังเป็นผู้จัดรายการโทรศัพท์ของตนเองในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย ซึ่งในรายการดังกล่าวจะพูดถึงการฝึกสมองเพื่อให้ทำงานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด รับรองได้ว่าเรื่องที่รอนจะได้เล่าให้ทุกท่านฟังนั้นจะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง!
 

09:00 น. บทนำ

เพิ่มประสิทธิภาพให้องค์กร ด้วยเทคนิคการคิดแบบไอน์สไตน์
(วิธีพัฒนาความคิดแบบไอน์สไตน์)

บทนำ: รอน ไวท์จะนำทุกท่านไปรู้จักกับพัฒนาการของการฝึกฝนความจำและการสาธิตให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของการฝึกฝนดังกล่าว โดยที่ รอน จะจดจำตัวเลขจำนวน 60 หลักที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนในเวลาเพียงไม่กี่นาที และจะแสดงให้เห็นเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใครๆก็สามารถกระทำได้!

การขยายวิธีการจดจำของท่าน: กระบวนการจำ 3 ขั้นตอน โดยแต่ละกลุ่มจะได้ทำแบบฝึกหัดการพัฒนาความจำแรก ด้วยการจำศัพท์แบบสุ่มจำนวน 10 คำในลำดับที่ถูกต้อง นี่เองคือหลักของการพูดต่อหน้าที่ประชุมชนโดยไม่ต้องอาศัยโพย หลักการจดจำข้อมูลการสัมมนาทั้งหมด ตลอดจนการจำและนำข้อมูลที่เคยศึกษามาใช้

10:15 น. พัก
10:30 น. การขยายความจำ: เครื่องมือและเทคนิค

การขยายข้อมูลของท่าน: คุณต้องสร้างข้อมูลแบบถาวรขึ้นมาในใจจำนวน 30 รายการเพื่อใช้ในการฝึกการนำข้อมูลกลับมาใช้แบบไม่มีวันลืม ข้อมูลเหล่านี้เปรียบเสมือนข้อมูลต่างๆในคอมพิวเตอร์ของท่าน เพียงแต่คราวนี้ ข้อมูลต่างๆอยู่ในหัวของท่านเท่านั้น!
12:15 น. พักเที่ยง
13:15 น. การนำข้อมูลของท่านไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจ

การเรียนรู้ที่จะนำข้อมูลต่างๆของท่านไปใช้ในการจดจำข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า บทในหนังสือ บทกลอน คำสุนทรพจน์ การนำเสนอ ตัวเลข ข้อเท็จจริง คำคมต่างๆ ในส่วนนี้ ท่านจะเข้าใจว่าท่านจะสามารถนำข้อมูลของท่านไปใช้ในการเพิ่มผลประกอบการหรือยอดการขายในธุรกิจของท่านได้อย่างไร
14: 30 น. พัก
14: 45 น. เคล็ดลับในการจดจำชื่อและหน้าตา ตลอดจนวิธีการสร้างความสัมพันธ์ในเชิงธุรกิจของคุณให้เหนียวแน่น
16: 30 น. คลายปัญหาข้อสงสัย และการปิดงานสัมมนา
16: 40 น. การขอลายมือชื่อ การพบปะเป็นรายบุคคลหรือการสอบถามข้อมูลอื่นๆจากวิทยากร

เนื้อหาการสัมมนา

เวลาเพียงแค่ 1 วันที่จะเปลี่ยนท่านจากการเป็นคนขี้หลงขี้ลืมได้อย่างไม่น่าเชื่อ!

รอน ไวท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความจำระดับโลกจะฝึกฝนทุกท่านเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านความจำให้อย่างเหลือเชื่อ! ท่านจะได้ค้นพบเทคนิคการจดจำโบราณที่เพียงคนเพียงกลุ่มหนึ่งที่รู้และเข้าใจเท่านั้น ท่านจะได้เรียนรู้ถึงทักษะต่างเหล่านี้ที่จะเป็นกุญแจสำคัญไปสู่ความเจริญก้าวหน้าทางธุรกิจของท่าน!

สิ่งที่ท่านจะได้เรียนรู้:

 • คุณค่าของความจำที่ได้รับการฝึกฝน
 • เคล็ดลับและวิธีการประยุกต์ใช้การคิดแบบไอน์สไตน์กับความธุรกิจ
 • กลยุทธ์แบบไอน์สไตน์ในการจัดการกับเวลาและเป้าหมาย
 • เทคนิคการจดจ่ออยู่กับเป้าหมายแบบไอน์สไตน์
 • เหตุผลที่ไอน์สไตน์นักคิดแห่งยุคและองค์กรธุรกิจต่างๆจะสามารถใช้ประโยชน์จากแนวความคิดที่เรียนรู้ในการ สัมมนาเพื่อพัฒนาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จ!
 • การเพิ่มประสิทธิภาพให้องค์กรด้วยความคิดแบบไอน์สไตน์
 • การเปลี่ยนจากคนขี้ลืมให้กลายเป็นคนที่มีความจำดี
 • เทคนิคการจำชื่อ ใบหน้า คำพูดและอื่นๆอีกมากมาย!
 • การสร้างสายสัมพันธ์ให้เหนียวแน่นด้วยความสามารถในการจดจำชื่อและใบหน้า
 • เลิกลืม เพื่อการดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

ประเด็นในการสัมมนา:

 • ความลับ 3 ประการของสมองและความจำที่ไม่สามารถหยุดยั้ง
 • การเรียนรู้และเข้าใจในการจัดการแบบไอน์สไตน์ หากเขาเป็นผู้บริหารบริษัทของคุณ
 • การเรียนรู้และการนำปรัชญาแห่งการจัดการในรูปแบบของไอน์สไตน์มาใช้
 • การทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตั้งเป้าหมายองค์กรและทำให้สำเร็จด้วยวิธีแบบไอน์สไตน์
 • การเรียนรู้การสร้างเครือข่ายในการทำงานแบบไอน์สไตน์ในสภาพแวดล้อมที่จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ
 • การค้นพบความเห็นเกี่ยวกับเรื่องจินตนาการของไอน์สไตน์ และศึกษาอิทธิพลของจินตนาการที่อาจมีผลต่อองค์กรของท่าน
 • การเรียนรู้การจัดการกับคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างไอน์สไตน์
 • การเรียนรู้การทดลองแบบไอน์สไตน์ มุมมองที่สำคัญที่ท่านไม่ควรมองข้าม และการนำการทดลองดังกล่าวไปใช้กับธุรกิจ
 • การประยุกต์กลยุทธ์การจัดการเวลาของไอน์สไตน์กับธุรกิจของท่าน
 • การสร้างความสัมพันธ์เชิงธุรกิจด้วยเทคนิคการจำชื่อและใบหน้าอย่างแม่นยำ
 • การใช้ประโยชน์จากความจำเพื่อก้าวไปเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสินค้าและผลิตภัณฑ์
 • การรเรียนรู้และจดจำสาระในการสัมมนาให้คงอยู่กับท่านตลอดไป!
 • เทคนิคการคิดและจำอย่างมีระบบที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาได้เป็นอย่างดี
 • การดำเนินธุรกิจด้วยความมั่นใจแบบใหม่เมื่อใดก็ตามที่ท่านก้าวไปสู่ความเป็นอัจริยะทางความคิดที่ซ่อนอยู่ภายใน!
 • การจดจำเลข 100 หลักและใช้ทักษะในการจดจำให้มากยิ่งขึ้น
 • เทคนิคการจดจำการนำเสนองาน บทกวี คำคมหรือรหัสต่างๆ
 • กลยุทธ์ในการจดจำสิ่งของจำนวน 50 อย่างหรือมากกว่าในเวลาเพียงไม่กี่นาที!
 • การจดจำข้อเท็จจริงทั้งหมดได้ภายในพริบตา
 • การค้นพบศักยภาพของท่านและ สำรวจวิธีการสร้างรายได้มหาศาล!

ท่านจะได้เรียนรู้...

เป้าหมาย

รอน ไวท์ ในฐานะนักจำมือหนึ่งของโลกจะสอนท่านให้ทราบถึงทักษะและกลยุทธ์ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการจำให้ท่านได้อย่างเหลือเชื่อ! ท่านจะค้นพบเทคนิคการจำที่เก่าแก่ ซึ่งเป็นที่รู้จักภายในวงแคบๆเท่านั้น เรียนรู้วิธีการสร้างรายได้! การผลักดันธุรกิจของท่านไปสู่จุดสูงสุด การเรียนรู้วิธีการมองชีวิตและความคิดของไอน์สไตน์เพื่อนำแนวคิดดังกล่าวมาใช้กับธุรกิจของท่านให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เทคนิคการคิดแบบไอน์สไตน์ที่ได้รับการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพในการพัฒนาระดับความจำของคุณได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า

เรียนรู้เทคนิคที่นักจำยอดฝีมือใช้ในการคิดแบบอัจฉริยะและใช้พลังแห่งสมองของท่านที่เปรียบเสมือนจักรกลอัจฉริยะที่จะนำท่านไปสู่ความเร็จ!

มาค้นพบวิธีแบบไอน์สไตน์ที่จะทำให้ท่านเข้าใกล้ความสำเร็จในเรื่องเหล่านี้

 • การบริหารเวลา
 • ความสำเร็จ
 • ความสัมพันธ์ในเชิงธุรกิจ
 • เงิน
 • การกำหนดเป้าหมาย
 • การจดจ่อกับเป้าหมาย
 • การยอมรับคำตำหนิละการปรับปรุง
 • และอื่นๆอีกมากมาย

ท่านจะได้เรียนรู้วิธีการเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่องค์กรของท่านผ่านทางการคิดแบบไอน์สไตน์!

 • ระบบที่จะทำให้ท่านออกไปยืนพูดสุนทรพจน์ของท่านได้ตั้งแต่ 5 นาทีไปจนถึง 5 ชั่วโมง โดยไม่ต้องอาศัยโพย! นี่คือวิธีแห่งการเสิรมสร้างความมั่นใจและทักษะในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี
 • ความสามารถในการจดจำข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการจดจำข้อมูลสินค้าของท่านและคู่แข่งทางการค้าของท่านให้ขึ้นใจ
 • วิธีการจำสาระจากการสัมมนา สาระที่คุณเพิ่งจะได้เรียนรู้ไปอย่างมีประสิทธิภาพ!
 • ทักษะการจดจำบทต่างๆในหนังสือ
 • เข้าใจหลักการจดจำชื่อและใบหน้า เรียนรู้วิธีการพบเพื่อนใหม่ที่ท่านจะสามารถรำลึกชื่อของเขาได้ในแม้จะผ่านพ้นไป 6 เดือน นี่คือวิธีการสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน
 • เรียนรู้วิธีจำตัวเลขกว่า 100 หลักให้ได้ในแต่ละวัน เพื่อนำไปใช้ในการจำตัวเลข ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์และอื่นๆในธุรกิจของท่าน
 • เรียนรู้วิธีในการจำบทกลอน คำคมหรือข้อความต่าง จดจำกลอนโปรดหรือคำคมได้แบบคำต่อคำ!

เพิ่มประสิทธิภาพความจำและความมั่นใจของท่านให้มากขึ้นอีก 3 เท่า

ก้าวไปสู่เครื่องสมองกลอัจฉริยะ! ซึ่งก็คือตัวท่าน!

เรียนรู้จะจำคำสำคัญในการประชุมทางธุรกิจ จดจำกลยุทธ์ต่างๆที่ท่านได้เรียนรู้ในการประชุมดังกล่าวและนำมาพัฒนาการดำเนินงานเพื่อสร้างรายได้มหาศาลให้กับบริษัทของท่าน

ใครคือผู้ที่ควรเข้าร่วมการสัมมนาครั้งนี้ ?

 • ผู้บริหารระดับสูง
 • รองประธานกรรมการฝ่ายขาย
 • พนักงานขาย
 • เจ้าของธุรกิจเครือข่าย
 • ผู้จัดการ
 • พนักงานฝ่ายบริหาร
 • เจ้าของธุรกิจรายย่อย
 • ผู้ฝึกอบรม
 • ครูอาจารย์
 • นักพูด
 • ศิลปิน
 • นักเรียน
 • ผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ
 • หรือผู้ประสบความสำเร็จในแวดวงต่างๆ

Why Wait?

The stirring motivational messages and presentations available in Bangkok on 27th of March, 2008 @ Radisson Hotel!! Go pick up the telephone and call right now to reserve your seat for this event and we will move forward to the next step:

Amin Rais
Project Direct
AIM Training Co., Ltd
aminrais@gmail.com 
amin@aiminlines.com 
http://www.aiminlines.com 
Tel: 00-66-2-2700-984-5
Fax: 00-66-2-2700-986

 

Home | Vision & Mission | Profile | About Us | Speaker Opportunity | Our Partner | Photo Gallery | Become a Member
Disclaimer & Copyright | Privacy Policy | In the News | In-house Training | Articles | Contact Us

Copyright 2014, AIM Training Co., Ltd. All rights reserved.